1. Trang chủ
  2.  >
  3. Mẫu hợp đồng thuê xe du lịch mới nhất

Mẫu hợp đồng thuê xe du lịch mới nhất

Một trong những vấn đề cần thiết, quan trọng khi thuê xe. Đó chính là, tìm hiểu mẫu hợp đồng thuê xe du lịch đúng chuẩn, đúng quy định. Bởi, nếu không chính xác, không rõ ràng thông tin thì rất dễ xảy ra mâu thuẫn về quyền lợi, trách nhiệm. Nếu bạn đang có ý định thuê xe để đi tham quan, du lịch thì cần tham khảo bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ chia sẻ để bạn biết vì sao hợp đồng thuê xe quan trọng.

 

Hợp đồng thuê xe du lịch rất quan trọng trong việc thuê mướn xe

Hợp đồng thuê xe du lịch rất quan trọng trong việc thuê mướn xe

 

Tầm quan trọng của hợp đồng thuê xe du lịch

Có thể nói tầm quan trọng của hợp đồng thuê xe du lịch là rất lớn, thậm chí là không được thiếu. Chúng giúp ích rất nhiều cho người thuê xe cũng như mối quan hệ ràng buộc giữa 2 bên. Cụ thể:

  • Hợp đồng chính là cơ sở thông tin chính xác, chuẩn để cả bên thuê và bên cho thuê thực hiện đúng.
  • Đảm bảo những thỏa thuận này phải được tiến hành theo một cách đúng đắn như đã thống nhất.
  • Nhờ có hợp đồng thuê xe du lịch, người nào cũng không có quyền làm trái điều khoản. Nếu có, hợp đồng có giá trị chính thức để đưa ra tòa phân xử.
  • Hợp đồng thể hiện rõ quyền lợi, trách nhiệm của từng bên rõ ràng, công khai. Là niềm tin của khách hàng với công ty cũng là của công ty khi bỏ tài sản ra cho khách hàng thuê, mướn.

Đó là lý do hợp đồng thuê xe du lịch không thể thiếu khi sử dụng dịch vụ cho thuê xe du lịch, nhằm tránh những chi phí phát sinh mà cả hai bên không thể lường trước do các điều khoản không rõ ràng.

 

Thể hiện sự chuyên nghiệp trong giao dịch cũng như trách nhiệm, quyền lợi đôi bên

Thể hiện sự chuyên nghiệp trong giao dịch cũng như trách nhiệm, quyền lợi đôi bên

 

Những điều khoản cần có trong hợp đồng

Đối với một mẫu hợp đồng thuê xe du lịch đúng chuẩn pháp luật, cần có những điều khoản sau:

Thời hạn hợp đồng

Điều khoản này là điều cơ bản nhưng lại vô cùng cần thiết trong mỗi bản hợp đồng cho thuê vì chúng liên quan đến tiền bạc. Trên hợp đồng sẽ có ghi rõ ràng cụ thể ngày thuê xe, loại xe, hiệu xe, lịch trình di chuyển với mức giá được thống nhất của hai bên.

Chi phí thuê xe

Như đã nói ở trên, chi phí thuê xe cũng là điểm phải thể hiện rõ trong hợp đồng. Chi phí trong hợp đồng cần ghi rõ mọi thứ đã bao gồm những chi phí gì? Chưa bao gồm những chi phí gì? Trường hợp phát sinh ngoài lịch trình sẽ là bao nhiêu?... để khách hàng nắm được. Tránh trường hợp có sự tranh chấp vì điều khoản này còn mơ hồ.

Phương thức thanh toán

Ở bản hợp đồng thuê xe du lịch, cần xác định rõ các thông tin liên quan đến việc thanh toán. Chẳng hạn như: hình thức thanh toán, thời hạn thanh toán, % đặt cọc trước,... nhằm thể hiện sự chuyên nghiệp cũng như uy tín khi làm việc của đôi bên.

 

Mẫu hợp đồng thuê xe du lịch đúng chuẩn cần có đủ các điều khoản

Mẫu hợp đồng thuê xe du lịch đúng chuẩn cần có đủ các điều khoản

 

Đặc điểm của xe

Bạn nên biết một điều rằng, tại những nơi cho thuê xe luôn cam kết xe của họ là những loại xe mới, chất lượng. Vì vậy, trên hợp đồng phải thể hiện rõ mọi thứ. Đó là hiệu xe, đời xe,... để không gặp tình trạng xe đến nơi đón khách không đúng như cam kết trong hợp đồng.

Trách nhiệm của 2 bên

Trách nhiệm là những công việc mà 2 bên phải thực hiện trên hợp đồng thuê xe du lịch. Ví dụ, trách nhiệm giữ gìn, bảo quản xe, trách nhiệm không thay đổi chi phí thanh toán như đã thỏa thuận trước đó,...

Chi tiết mẫu hợp đồng thuê xe du lịch

Sau đây là mẫu hợp đồng thuê xe du lịch hãy tham khảo để đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho bạn.

 

Mẫu hợp đồng thuê xe du lịch chuẩn mới nhất

Mẫu hợp đồng thuê xe du lịch chuẩn mới nhất

 

Xe Du Lịch Á Châu đã nêu vài điểm quan trọng trong nội dung hợp đồng để bạn cần nắm rõ. Hãy liên hệ với chúng tôi - Xe Du Lịch Á Châu tại TP. HCM, một công ty có trên 10 năm hoạt động trong lĩnh vực này. Cam kết luôn làm hài lòng tất cả các khách hàng đã tin tin tưởng hợp tác. Sẽ là người bạn đồng hành trên đường trên cả tuyệt vời về chất lượng cũng như giá cả. Liên hệ 094.66.888.39 để được tư vấn ngay nhé!

>> Xem thêm : Dịch vụ cho thuê xe du lịch

 

Zalo